Phát Hoảng Khi iPhone X Sạc Qua Đêm Mất Nguồn

iPhone X Sạc Qua Đêm Mất Nguồn bật không lên gì, máy lạnh ngắt mặc dù mới đêm qua còn đang sử dụng bình thường không một lỗi lầm. iPhone X bị lỗi này nhiều lắm bạn cũng đừng nên lo lắng quá vì nếu máy Zin khả năng sửa chữa thành công khá cao.

Nguyên Nhân iPhone X Sạc Qua Đêm Mất Nguồn

Trong thực tế kinh nghiệm sửa nhiều máy iPhone bị lỗi cắm sạc để qua đêm sáng dậy bật không lên gì thì 99% máy đang bị chạm trên main. Khi chạm thì mạch bảo vệ trên Pin bảo vệ phù Pin, nổ Pin nên nó ngắt áp cấp ( giống như bạn tắt công tắt đèn vậy đó ) cho main nên bạn thấy iPhone rất mát lạnh.

Ngoài ra bạn có thể thử một vài thủ thuật dưới đây biết đâu sẽ giúp máy hoạt động lại được:

  • Bấm tổ hợp phím để hard reset ( còn gọi là khởi động cưởng bức ) mỗi máy sẽ có cách hard reset khác nhau VD: Nút nguồn + home hoặc Nút nguồn + Nút Xuống … bạn chỉ cần tra Google với từ khóa hard reset + model iphone đang dùng.
  • Cắm cáp vào máy tính để xem máy đang ở tình trạng nào. Đôi khi máy tự nhiên hư màn hình thì iTunes sẽ nhận ra iPhone này.
  • Thủ thuật phần cứng đơn giản là tháo máy ra và cách ly Pin sau đó gắn lại cắm sạc. Hoặc thay viên Pin khác để test.

Ngoài ba thủ thuật ở trên ra ICFix Team nghĩ các thủ thuật khác có lẽ hoàn toàn vô ích trong trường hợp này.

Xác Định iPhone X Sạc Qua Đêm Mất Nguồn Do Gì

Pin Hư

Rất may mắn nếu trường hợp mất nguồn bật không lên gì xuất phát từ nguyên nhân Pin hư. Lúc này bạn thay Pin là khắc phục. Tuy phải bung máy nhưng chưa phải đụng chạm phần cứng.

Bạn lấy một cục Pin ok khác gắn vào mà lên thì thay Pin thôi là được.

Thay Pin Sửa iPhone X Sạc Qua Đêm Mất Nguồn
Thay Pin Sửa iPhone X Sạc Qua Đêm Mất Nguồn

Sửa Phần Cứng

Để sửa phần cứng cho lỗi này đòi hỏi kiến thức và kỹ năng hơi sâu một xíu. ICFix Team sẽ trình bày sơ qua để bạn tham khảo nhé.

Bạn để ý socket Pin trên hình bạn thấy nó là J3200, nó là tên gọi của socket Pin trong sơ đồ sửa iPhone X.

Sơ Đồ iPhone X Sạc Qua Đêm Mất Nguồn
Sơ Đồ iPhone X Sạc Qua Đêm Mất Nguồn

Đo tại chân dương (+) của chân Pin. Nếu chạm ( máy đo VOM sẽ cho bạn biết ) thì gọi là chạm Vbatt. Nếu không chạm thì dò theo và đo tiếp áp Vdd Main. Sau đó đo tiếp áp Vboost. 99% iPhone X Sạc Qua Đêm Mất Nguồn là chạm một trong 3 áp trên.

Bạn có thể tham khảo một trong các điểm chuyên sửa iphone x cắm sạc qua đêm mất nguồn thuộc hệ thống I Can Fix bên dưới để được tư vấn và khắc phục

Leave a Reply