Khắc Phục Wifi iPhone X Bắt Yếu, Ra Xa Mất Sóng

Khắc Phục Wifi iPhone X Bắt Yếu do anten hỏng. Thường xảy ra với các máy mua lại, không rỏ nguồn gốc trước đây có qua sửa chữa chưa. Ở iPhone X máy mua mới Zin hoàn toàn rất ít khi xảy ra trường hợp này. Nếu có thì nó cũng nằm ở nguyên nhân khác chứ không phải do Anten.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng Wifi iPhone X Bắt Yếu? iPhone X sử dụng modul Wifi 2 băng tần. gồm 5ghz và 2.4ghz và băng tần 2.4 là được sử dụng nhiều nhất tại việt nam trong các router nhà mạng cung cấp internet tặng kèm.

So Sánh Cùng Model iPhone X Bắt Wifi Yếu
So Sánh Cùng Model iPhone X Bắt Wifi Yếu

Lưu ý là để so sánh chính xác bạn nên lấy hai máy cùng model để ở một vị trí và so sánh nhé. Vì công suất bắt wifi các máy khác model có thể sẽ khác nhau.

Khi wifi bắt yếu ra xa là mất sóng nhưng vẫn có tín hiệu, chỉ bị yếu thôi thì sẽ có hai trường hợp xảy ra.

  1. Mạch xử lý băng tần 2.4ghz bị lỗi.
  2. Anten băng tần 2.4ghz bị lỗi.

Khắc Phục Wifi iPhone X Bắt Yếu, Ra Xa Mất Sóng

Xử Lý Mềm

Trong thực tế cũng gặp khá nhiều trường hợp thấy wifi nhưng khi kết nối nhập mật khẩu. Mặc dù nhập đúng nhưng máy cứ bao sai mật khẩu và không kết nối được. Trường hợp này bạn có thể dùng thủ thuật cài lại cài đặt mạng hoặc Reset máy về nguyên bản để khắc phục.

Cách Đặt Lại Cài Đăt Mạng
Cách Đặt Lại Cài Đăt Mạng

Thay Linh Kiện

Ở trường hợp wifi bắt yếu. Đi ra xa là mất sóng hoặc tuột sóng chúng ta có thể thay thế thử cụm anten. Lưu ý trước khi thay anten bạn hãy chỉnh modem wifi của mình thành hai băng tần riêng biệt. Tới thật gần modem nếu bắt được cả hai 5g và 2g thì có khả năng lỗi anten.

Thay Anten Khắc Phục Wifi iPhone X Bắt Yếu
Thay Anten Khắc Phục Wifi iPhone X Bắt Yếu

Thay Linh Kiện

Từ socket JUAT1 dựa trên sơ đồ bạn sẽ biết các chân Anten đi vào các cuộn dây, tụ lọc và qua các bộ lọc nào rồi vào tới IC chúng ta sẽ đo từ ngoài vao trong để xác định lỗi yếu wifi của iPhone X.

Sơ Đồ Anten Wifi iPhone X
Sơ Đồ Anten Wifi iPhone X
  • Hướng Dẫn Sửa iPhone X Lỗi Bắt Wifi Bị Yếu

Trường hợp bạn chưa đủ tay nghề để thao tác vào máy iPhone X có thể tham khảo các dịch vụ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp thuộc ICFix Team tại nơi nào gần bạn nhất bên dưới nhé.

Leave a Reply