Khắc Phục Lỗi iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì

iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì là một trong những lỗi hay gặp nhất trong Pan sạc của iPhone X. Chỉ là một Pan sạc nhưng có rất nhiều triệu trứng và cách khắc phục sẽ hơi khác nhau một tí như sạc kén, sạc lâu vào Pin, và cắm sạc không báo gì luôn.

Bạn nên Khắc Phục Lỗi iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì càng sớm càng tốt do khi để máy hết Pin sẽ không bật lên được gì nữa.

Bên Trái Đang Lỗi Không Sạc, Bên Phải Là Đang Sạc Tốt
Bên Trái Đang Lỗi Không Sạc, Bên Phải Là Đang Sạc Tốt

Lúc này bạn có cắm sạc máy cũng sẽ trơ trơ ra không động tĩnh gì. Bạn mang tới cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa các nhân viên thường sẽ nhận máy bạn ở tình trạng mất nguồn. Rỏ ràng là vậy do máy bạn giờ đây chỉ là một cục đen thui hoặc trắng bóc tùy màu máy.

Hoặc bạn có thể xem các hướng dẫn dưới đây của ICFix Team để tự khắc phục cho iPhone X của mình.

Khắc Phục Lỗi iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì

Bạn thử tắt nguồn iPhone X đi rồi đợi khoản 10 giây sau cho iPhone tắt hẳn. Sau đó cắm sạc – Wow bạn đã nhìn thấy biểu tượng sạc và máy bắt đầu khởi động nguồn lên. Lúc này bạn đang mừng và hi vọng là máy đã được khắc phục nhưng thực tế khi vừa lên được màn hình vào trong thì máy lại tự ngắt sạc. Không còn sạc nữa.

Một thủ thuật và các lời khuyên của đại đa số câu trả lời trên google khi các bạn hỏi làm gì khi iphone x lỗi không sạc là bạn hãy thử thay cục sạc và một bộ sạc khác thử xem. Có thể lỗi nằm trên dây sạc lighning hoặc củ sạc của bạn. Đây là lời khuyên chính xác đó các bạn, nên thử trước khi làm tiếp các hướng dẫn của ICFix Team bên dưới nhé.

Thay Linh Kiện

Khi đã sử dụng hết các thủ thuật để Khắc Phục Lỗi iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì mà vẫn không xi nhê bạn tiếp tục tiến sâu vào trong máy một xíu đó là test và thay thế dây cáp sạc cho nó.

Cổng Sạc Lightning Và Socket Dây Sạc
Cổng Sạc Lightning Và Socket Dây Sạc

Cổng lightning là nơi bạn hay cắm ra rút vào nhất nên đôi khi dơ, bụi, kẹt bông vải bên trong làm cho tiếp xúc không tốt bạn có thể thử vệ sinh, soi đèn Pin vào kiểm tra sạch sẽ rồi mà vẩn không được thì tiến hành test và thay dây sạc. Lưu ý là thay cả cụm dây chứ không có thay cái đầu được nhé các bạn.

Sửa Mainboard

Khắc Phục Lỗi iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì
Khắc Phục Lỗi iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì

Khi test dây sạc khác rồi mà vẩn không khắc phục thì bạn để ý cái chổ gắn socket sạc là chổ nào thì chúng ta sẽ suy luận từ đó để tìm ra chân nào là chân sạc.

Sơ Đồ

Sơ Đồ Khắc Phục Lỗi iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì
Sơ Đồ Khắc Phục Lỗi iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì

Bạn thấy từ socket đi vào main các đường sạc sẽ bao gồm 1 đường áp chính USB 5v đi vào IC sạc. Để quản lý dòng sạc thì nó sẽ có thêm vài đường nửa đi vào IC U6300 là ic usb quản lý cáp sạc.

Quan tâm nhiều hơn ở các đường có đi qua linh kiện như điện trở, cuộn dây vì khả năng lỗi sẽ cao hơn so với đường mạch đi thẳng từ IC ra socket.

  • Hướng Dẫn Sửa iPhone X Lỗi Sạc Không Báo Gì.

Sau khi thay thế chân sạc mà không khắc phục được hoặc bạn không phải là kỹ thuật viên bạn sợ rủi ro khi thao tác như hư màn hình, bạn thử xem bên dưới các địa điểm thuộc ICFix Team có chổ nào gần bạn không.

Leave a Reply