iPhone X Quay Phim Mất Tiếng Không Có Âm Thanh

iPhone X Quay Phim Mất Tiếng Không Có Âm Thanh khi phát lại. Hầu như bạn chỉ có thể phát hiện ra lỗi này khi trực tiếp quay một đoạn video và lúc xem lại thì không nghe thấy gì, chỉ thấy hình ảnh cho dù bạn đã tăng mức âm lượng lên hết cỡ.

Hầu hết tất cả các site hướng dẫn đều khuyên bạn nên tắt nguồn khởi động lại máy nhưng ICFix Team chắc chắn với bạn việc này là vô ích.

Bạn có thể Restore máy hoặc reset dòng hai còn gọi là khôi phục cài đặt gốc của máy nếu nghi ngờ lỗi xuất phát do phần mềm. Xác xuất này vẫn có nhưng rất thấp và bạn nên backup lại dử liệu trước khi làm nhé.

Cách Khôi Phục: Cài Đặt – Cài Đặt Chung – Đặt Lại – Xóa Tất Cả Nội Dung Và Cài Đặt – Xóa iPhone. Khi bạn nhấn xóa iphone sẽ có một dòng thông báo yêu cầu bạn phải thoát iCloud trước khi làm việc này.

iPhone X Quay Phim Mất Tiếng Không Có Âm Thanh Và Cách Khắc Phục

Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Nếu nghi ngờ do đụng phần mềm các bạn có thể backup lại dử liệu quan trọng như hình ảnh, danh bạn, ghi chú. Sau đó Reset máy lại từ đầu bằng cách :

  • Cài Đặt – Cài Đặt Chung – Đặt Lại – Xóa Tất Cả Nội Dung Và Cài Đặt – Xóa iPhone. Lưu ý có vài trường hợp khi bạn nhấn vào Xóa iPhone máy sẽ hiện thêm một bảng yêu cầu bạn phải thoát iCloud mới cho Reset nhé.
Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone
Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone

Thay Linh Kiện

Sau khi đã làm mọi thủ thuật phần mềm như Reset và Restore máy lại mà vẫn không khắc phục thì bạn có thể test thử sợi dây nút nguồn – đèn flash – micro camera sau. Tất cả nằm trên một sợi dây bạn nhé.

  • Xem Hướng Dẫn Thay Và Mua Linh Kiện Thay Thế Micro Camera Sau.
Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone
Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone

Trên hình bạn thấy vị trí nằm của Micro sẽ kế cụm camera để thực hiện việc thu âm khi quay phim camera một cách tốt nhất. Vậy nên khi bạn Quay Phim Mất Tiếng Không Có Âm Thanh thì suy luận ra cái micro này có thể đang gặp vấn đề. Thay thế là việc đơn giản nhất và nhẹ nhàng nhất rồi đó các bạn.

Xác Định Lỗi Trên Mainboard

Khi đã test dây Micro hay còn gọi là test parts mà vẫn không hết thì chắc chắn là lỗi xuất phát từ mainboard. Lúc này bạn xem dây micro nó sẽ được gắn vào socket nào thì từ socket đó bạn xem sơ đồ và tiếp tục đi sâu vào bên trong main.

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone
Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone

Sơ Đồ Micro Camera Sau

J4300 là Socket quản lý các linh kiện có trên dây như Đèn Flash – Nút Nguồn – Micro

iPhone X Quay Phim Mất Tiếng Không Có Âm Thanh
iPhone X Quay Phim Mất Tiếng Không Có Âm Thanh

Bạn để ý phần tô đậm là những đường Mic từ socket bạn thấy nó đi qua cuộn dây, qua tụ rồi vào U4700. Như vậy u4700 chính là IC quản lý và điều khiển việc thu âm camera sau. Từ đây chúng ta sẽ ứng với từng linh kiện đưa vào main thực tế xem nó nằm ở các vị trí nào trên main và cách sửa mainboard:

Bạn cảm thấy bối rối khi nhìn mạch điện của iPhone X. Sơ đồ sửa iPhone X Quay Phim Mất Tiếng Không Có Âm Thanh ở trên là ICFix Team đã rút gọn lại rất nhiều và đơn giản nhất rồi đó. Có thể bạn chỉ muốn tham khảo để hiểu hơn về lỗi của chiếc iPhone yêu quý và cần tìm một nơi uy tín, chuyên nghiệp để gửi gắm bạn có thể chọn một trong các địa điểm gần nhất thuộc hệ thống ICFix Team bên dưới:

Leave a Reply