iPhone X Lỗi Camera Hướng Dẫn Nhận Biết Và Khắc Phục

iPhone X Lỗi Camera sau bị đen khi mở ứng dụng chụp ảnh chính chủ của Apple. Ở iPhone X apple sử dụng 2 ống camera, một cái chụp gốc rộng “wide” và một cái chụp xa “tele”.

Khi bạn vừa bật ứng dụng lên thì camera wide hay còn gọi là camera x1 sẽ được active làm camera chính. Nếu bị đen các bạn có thể thử nhấn qua x2 xem máy sẽ chụp được bình thường. Đều đó có nghĩa là cụm camera đang bị lỗi ống kính x1 hoặc lỗi bên mạch xử lý hình ảnh x1 trên main. Cách xử lý là phải thay camera khác để xác định lỗi do cụm cam hay do main mới báo một cách chính xác được.

iPhone X Lỗi Camera Chân Dung, Camera 1x
iPhone X Lỗi Camera Chân Dung, Camera 1x

Lỗi Camera 1x ở iPhone X các bạn còn hay gọi nó là lỗi chụp chân dung không được bị đen.

iPhone X Lỗi Camera Hướng Dẫn Nhận Biết Và Khắc Phục

Chụp Hình Bị Mờ

iPhone X Lỗi Camera Chụp Bị Mờ, Ảnh Không Nét
iPhone X Lỗi Camera Chụp Bị Mờ, Ảnh Không Nét

Bên trên là hình một iPhone X chụp hình bị nhòe, mờ do kính bảo vệ bị vỡ và có thể thay thế riêng được. Yêu cầu phải bung máy và tháo từ trong ra mới an toàn.

Trường hợp bị mờ do bụi hoặc hơi nước thì có thể vệ sinh thôi là được. Tuy nhiên ở iPhone X việc tháo và ráp máy cũng đòi hỏi kha khá kỹ năng bạn lưu ý nhé.

Xử Lý Phần Mềm

Nếu nghi ngờ do máy cài nhiều phần mềm quá nên bị đụng ứng dụng là treo Camera các bạn có thể khôi phục cài đặt gốc hoặc Restore lại máy về nguyên bản, và việc này chắc chắn sẽ mất hết dữ liệu nếu bạn không back up.

  • Cài Đặt – Cài Đặt Chung – Đặt Lại – Xóa Tất Cả Nội Dung Và Cài Đặt – Xóa iPhone. Máy chưa thoát iCloud bạn sẽ thấy thêm một thông báo yêu cầu phải thoát iCloud mới khôi phục được.
Cách Cài Lại iPhone Từ Đầu
Cách Cài Lại iPhone Từ Đầu

Thay Linh Kiện

Thay Camera iPhone X Lỗi Camera
Thay Camera iPhone X Lỗi Camera

Để Test xem iPhone X Lỗi Camera x1 hoặc x2. Chụp chân dung không được hay chụp xóa phông không được bạn đều phải làm việc này đầu tiên: Đó là thay thế một cụm camera ok khác để test nếu ok thì thay camera. Nếu vẫn vậy thì sửa main

  • Tham Khảo Mua Camera Zin iPhone X Và Hướng Dẫn Thay

Sửa Phần Cứng

Sơ Đồ Sửa iPhone X Lỗi Camera
Sơ Đồ Sửa iPhone X Lỗi Camera

Dựa vào Socket gắn ống kính Wide bạn đã biết được ký hiệu của nó là J3900 và sơ đồ bên trên sẽ cho bạn biết các đường đi và điểm đến của mạch. Đo và sửa

  • Hướng Dẫn Sửa iPhone X Lỗi Camera X1, Camera Chân Dung Chụp Bị Đen.

Bạn chưa sẳn sàng cho việc tự khắc phục, có thể tham khảo các địa điểm uy tín và chuyên nghiệp về sửa Apple Device thuộc hệ thống ICFix Team bên dưới.

Leave a Reply