iPhone X Đang Xài Tự Tắt, Bật Nguồn Không Lên Gì

iPhone X Đang Xài Tự Tắt sau đó bật tắt bằng nút nguồn không thấy lên lại. Cắm sạc máy cũng im ru luôn. Bạn tham khảo cách hard reset cho máy bằng cách bấm và giử cùng lúc nút Volume xuống + Nút nguồn. Giử khoản 10 giây nếu máy lên lại thì ok không vấn đề gì.

Hard Reset iPhone X
Hard Reset iPhone X

Để chắc chắn thêm lần nữa bạn hãy cắm cáp iphone vào máy tính và bật iTunes lên sẳn. Sau đó bấm giử cùng lúc nút xuống + nút nguồn và quan sát iTunes nhận máy không. Nếu nhận ở chế độ khôi phục phần mềm thì bạn hãy Restore máy lại thử xem.

Sau khi Hard reset và cắm máy tính mà iPhone X vẫn không lên gì thì có thể đã bị các nguyên nhân sau đây:

  • Trước đây máy có tiền sử đi mưa, ẩm nước mà chủ quan iPhone X chống nước, sử dụng một thời gian linh kiện bị oxy hóa gây chạm chập( thực tế ICFix Team nhận rất nhiều iPhone X vào nước mất nguồn dù máy zin còn áp suất zin của hảng ). Đa phần máy không thể sửa rơi vào các trường hợp bạn đi bơi, đi biển rồi bỏ máy vào các túi chống nước rẻ tiền, nước vào ngâm cái máy trong đó khi phát hiện ra thì quá muộn.
  • Máy có tiền sử rơi rớt làm các đoạn mạch và IC giao tiếp yếu, đứt gãy, khi dùng nóng lên mạch giản nở làm mất liên kết và mất nguồn.
Mô Tả iPhone X Vào Nước Và Va Đập
Mô Tả iPhone X Vào Nước Và Va Đập

Khi máy rơi vào 2 trường hợp nêu trên thì khả năng sửa và sử dụng lại lâu dài sẽ không được đãm bảo. Vậy khi gặp trường hợp nào máy mới bền bỉ và hoạt động tốt sau khi sửa.

Đó là các trường hợp máy xanh, sạch, đẹp. Do hoạt động liên tục hoặc sau một thời gian sử dụng các thành phần linh kiện bị lão hóa. Trường hợp này chỉ cần thay thế linh kiện lỗi là máy lại hoạt động tốt không vấn đề gì.

Bên trên là các mô tả lỗi và thủ thuật mà ICFix Team nghĩ bạn có thể tự làm được. Thêm một chút sâu nửa là tháo máy ra và thay Pin bạn có thể xem thêm:

  • Hướng Dẫn Thay Và Mua Pin Thay Thế iPhone X

Còn khi xác định lỗi xuất phát từ phần cứng Main board bạn có thể xem để tham khảo chứ khả năng tự làm nếu không phải chuyên viên thì rất là khó.

Bạn cần khắc phục nhanh, gọn, lẹ và quan trọng uy tín và giá đúng, đúng bệnh đúng tiền không vẽ vời có thể tìm một trong các địa điểm gần nhất thuộc hệ thống I Can Fix

Leave a Reply