iPhone X Chụp Hình Không Xóa Phông Lý Do Và 3 Cách Sửa

iPhone X Chụp Hình Không Xóa Phông thường do camera X2 bị lỗi, camera X2 còn gọi là camera tele. Bạn cũng thấy mặt sau chổ camera iPhone X nó có hai mắt camera. Một là gốc rộng và một là chiều sâu. Khi lỗi camera x1 bạn sẽ nhận ra liền khi vừa bật camera lên sẽ đen thui liền rất dể nhận ra.

iPhone X Lỗi Chụp Hình Không Xóa Phông
iPhone X Lỗi Chụp Hình Không Xóa Phông

Khi chuyển qua chụp chân dung bạn thấy hậu cảnh nó không có mờ được thì có thể camera x2 đang lỗi. Chúng ta thường gọi lỗi này là chụp hình không xóa phông được.

iPhone X Chụp Hình Không Xóa Phông Lý Do Và Cách Sửa

Xử Lý Phần Mềm

Để loại trừ nguyên nhân do máy cài nhiều phần mềm quá nên bị đụng ứng dụng làm treo Camera các bạn có thể khôi phục cài đặt gốc hoặc Restore lại máy về nguyên bản, và việc này chắc chắn sẽ mất hết dữ liệu nếu bạn không back up.

  • Cài Đặt – Cài Đặt Chung – Đặt Lại – Xóa Tất Cả Nội Dung Và Cài Đặt – Xóa iPhone. Máy chưa thoát iCloud bạn sẽ thấy thêm một thông báo yêu cầu phải thoát iCloud mới khôi phục được.
Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone X
Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone X

Thay Linh Kiện

Ở iPhone X khi camera x2 hay còn gọi là camera tele bị lỗi, cũng giống như khi camera x1 lỗi chúng ta chỉ có một cách duy nhất là test thử một cụm camera đang ok khác qua để loại trừ. Trường hợp kèm theo nóng máy hao Pin thì nguyên nhân là do chạm trên camera hoặc chạm đường áp trên main. Cách loại trừ là tháo camera ra khỏi main và bật nguồn lên nếu vẫn nóng máy thì do chạm trên main.

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone X
Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone X

Sửa Phần Cứng

Sau khi đã test một cụm camera ok khác mà vẫn không hết lỗi thì xác định là lỗi xuất phát từ mainboard. Dựa vào vị trí gắn socket bạn sẽ biết được socket nào quản lý phần camera tele sau đó xem sơ đồ.

Sơ Đồ Sửa iPhone X Chụp Hình Không Xóa Phông
Sơ Đồ Sửa iPhone X Chụp Hình Không Xóa Phông

Những đường áp từ ic nguồn cấp cho camera hoạt động. những đường điều khiển từ cpu PDA ra socket. Đều có thể lỗi cần đo đạc để biết.

  • Hướng Dẫn Sửa Camera Tele iPhone X Lỗi Chụp Hình Không Xóa Phông.

Bạn chưa đủ thiết bị để tự khắc phục có thể tham khảo một trong các địa điểm uy tín thuộc hệ thống ICFix Team gần nhất bên dưới.

Leave a Reply