Cách Sửa iPhone X Sạc Không Vào Pin Sạc Tụt Pin

iPhone X Sạc Không Vào Pin Sạc Tụt Pin là hiện tượng hay gặp nhất ở Pan sạc iPhone X. Khác với lỗi Cắm Sạc Không Báo Gì. Ở đây khi cắm sạc máy iPhone X vẫn hiện dấu sét, vẩn sạc bình thường nhưng đợi mãi chẳng thấy phần trăm Pin thay đổi. Có máy càng sạt phần trăm Pin càng tụt luôn.

iPhone X báo sạc nhưng không lên pin
iPhone X báo sạc nhưng không lên pin

Biểu hiện của máy là khi cắm sạc vào để một lúc lại rờ vào máy vẫn mát lạnh, cục sạc mát lạnh. Có nghĩa là không có tiêu hao năng lượng cho việc sạc Pin.

Nếu có bộ sạc chuyên dụng có đồng hồ đo dòng Ampe tiêu thụ bạn sẽ nhận ra liền khi vừa cắm sạc.

Dòng điện tiêu thụ khi sạc iphone
Dòng điện tiêu thụ khi sạc iphone

Hình trên bạn thấy iPhone đang sạc và dòng điện vào máy ở mức 1A là khá do máy đã gần đầy Pin. iPhone X dòng sạc sẽ từ 1A – 1,8A là tốt. 5.2V là mức điện áp tiêu chuẩn của bất kỳ cổng sạc USB nào nó là chuẩn quốc tế.

Việc đầu tiên khi gặp lỗi này là test một cục sạc và một dây sạc tốt khác để loại trừ. Hư dây sạc hoặc củ sạc thì thay là ok.

Cách Sửa iPhone X Sạc Không Vào Pin Sạc Tụt Pin

Khi gặp lỗi này chắc chắn 100% là do phần cứng nên các bạn đừng cố gắng làm các thủ thuật phần mềm như các hướng dẫn trên google nhé không có tác dụng gì đâu. Cả thủ thuật vệ sinh đuôi sạc cũng là vô ích. Chỉ vệ sinh khi lỗi cắm sạc không báo gì như ICFix Team đã từng trình bày. Trường hợp này bạn thử thay và test dây sạc bên trong máy. Thực tế dây này lỗi cũng khá nhiều.

Thay Linh Kiện

Khi đã sử dụng hết các thủ thuật để Khắc Phục Lỗi iPhone X Nhận Sạc Báo Đang Sạc Nhưng Không Vào Pin mà vẫn không xi nhê bạn tiếp tục tiến sâu vào trong máy một xíu đó là test và thay thế dây cáp sạc cho nó. Việc này tất nhiên là sẽ phải tháo máy ra ” các bạn thường hay gọi là Bung Máy

Cổng Sạc Lightning Và Socket Dây Sạc
Cổng Sạc Lightning Và Socket Dây Sạc

Lưu ý là bạn chỉ cần tháo socket gắn trên main ra sau đó ướm dây mới vào và test. Ok thì hãy tháo dây cũ và tiến hành thay dây mới nhé. Còn vẫn không Ok thì lỗi trên bo mạch

Sửa Mainboard

Cách Sửa iPhone X Sạc Không Vào Pin Sạc Tụt Pin
Cách Sửa iPhone X Sạc Không Vào Pin Sạc Tụt Pin

Khi test dây sạc khác rồi mà vẩn không khắc phục thì bạn để ý cái chổ gắn socket sạc là chổ nào thì chúng ta sẽ suy luận từ đó để tìm ra chân nào là chân sạc. Và nó đi vào IC nào quản lý sạc nhé.

Sơ Đồ

Sơ Đồ Khắc Phục Lỗi iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì
Sơ Đồ Khắc Phục Lỗi iPhone X Cắm Sạc Không Báo Gì

Bạn thấy từ socket đi vào main các đường sạc sẽ bao gồm 1 đường áp chính USB 5v đi vào IC sạc. Để quản lý dòng sạc thì nó sẽ có thêm vài đường nửa đi vào IC U6300 là ic usb quản lý cáp sạc.

Khác với lỗi sạc không báo gì. Ở đây là máy đã báo sạc chỉ là sạc không vào Pin thôi thì chúng ta suy luận các đường điều khiển đã tốt, máy đã nhận sạc. Và lỗi sẽ nằm ở IC Sạc hoặc IC USB tiến hành đo quanh IC và thay thế.

  • Hướng Dẫn Sửa iPhone X Sạc Không Vào Pin

Bạn cần tìm một chổ sửa thuận tiện và gần mình. Quan trọng nhất là tay nghề trình độ và uy tín. Bạn tham khảo một vài điểm của thành viên ICFix Team bên dưới nhé.

Leave a Reply